ขั้นตอนตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายในปี 2022 ผ่านสถาบันการเงินต่างๆ

เราจะตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายได้หรือไม่ 

ในปัจจุบันเราพบว่ามีการใช้อินเทอร์เน็ตเป็นวงกว้างในคนทุกกลุ่มอายุ เราถือว่าอินเทอร์เน็ตเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสารที่ดีที่สุดก็ว่าได้เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลทุกอย่างผ่านทางอินเทอร์เน็ตไม่เว้นแม้แต่การให้บริการเกี่ยวกับการขอสินเชื่อ

ในปี 2565  เราสามารถกู้เงินออนไลน์ได้แม้จะมีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว ซึ่งมีสถาบันการเงินและสินเชื่อออนไลน์ที่พร้อมให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตามเราพบว่ารายชื่อบริษัทปล่อยสินเชื่อหลายๆแห่งนั้นมีข้อมูลสินเชื่อที่เป็นสินเชื่อนอกระบบที่ผิดกฎหมายรวมอยู่ด้วย ดังนั้นในการสมัครสินเชื่อออนไลน์สินเชื่อเงินสดทันใจจึงมีความจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายก่อนที่จะใช้บริการทุกครั้ง ซึ่งหากหลวมตัวไปเผลอใช้บริการเงินด่วนนอกระบบปล่อยจริงแล้ว แทนที่จะกู้เงินมาใช้ได้เต็มจำนวนก็อาจจะได้รับความเดือดร้อน ได้เงินไม่เต็มจำนวนหรือถูกเอาเปรียบจากดอกเบี้ยที่แพงเกินกฎหมายกำหนดและการทวงหนี้ที่สร้างความกดดัน อับอาย และอันตรายถึงขั้นทำร้ายร่างกายได้ 

วิธีตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมาย ปี 2022

เพื่อไม่ให้ผู้บริโภคอย่างเราๆถูกเอาเปรียบจากผู้ให้บริการทางการเงินที่ปล่อยสินเชื่อออนไลน์ เราจึงต้องมองหาสินเชื่อถูกกฎหมายผ่านแอพแทน แต่ถ้าหากใครยังไม่ทราบว่าจะมองสินเชื่อถูกกฎหมายได้อย่างไร วันนี้เรามีวิธี ที่จะใช้ตรวจสอบว่าสินเชื่อหรือแอพที่ให้บริการเช่น สินเชื่อไลน์ bk เป็นต้นนั้นเป็นสินเชื่อที่ถูกกฎหมายหรือไม่ด้วยการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายด้วยการเช็คข้อมูลผ่านเว็บไซต์ธนาคารแห่งประเทศไทย เพียงเท่านี้เราก็สามารถตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายที่มีการให้บริการอยู่ทางอินเทอร์เน็ตได้เลยว่าใครเป็นผู้ให้บริการ ที่อยู่อยู่ที่ไหน กู้ได้ผ่านแอพหรือผ่านเว็บไซต์ เป็นต้น ในกรณีที่เราค้นข้อมูลตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายแล้วไม่พบ นั่นก็อาจจะแปลได้ว่าแอพสินเชื่อดังกล่าวนั้นเป็นแอพสินเชื่อที่ผิดกฎหมายอย่างแน่นอน

5 สินเชื่อถูกกฎหมายที่ผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายแล้วมีอะไรบ้าง

การใช้บริการกู้สินเชื่อจากธนาคารทำให้เรามั่นใจได้ว่าเรากู้เงินได้ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่เป็นธรรม แต่ก็อาจจะมีปัจจัยหลายๆอย่างที่ไม่เอื้ออำนวยให้เรากู้เงินด่วนจากธนาคารได้ สาเหตุหลักคือธนาคารค่อนข้างพิจารณาอนุมัติผ่านได้ยากเพราะมักมีการกำหนดคุณสมบัติของผู้กู้โดยเฉพาะอาชีพและรายได้ต่อเดือนที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นหลายคนจึงต้องพึ่งการกู้เงินจากแอพเงินด่วนถูกกฎหมาย2565 เสียเป็นส่วนมาก ซึ่งแอพสินเชื่อถูกกฎหมายที่ผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายเรียบร้อยแล้ว ได้แก่ แอพไลน์บีเคแอพกู้เงินด่วนจากไลน์และธนาคารกสิกรไทยปล่อยกู้ได้ทุกอาชีพ แอพต่อมาแอพดอลฟินมันนี่ที่อนุมัติเงินไว้แค่ 5 นาที หรือที่เว็บไซต์เงินเทอร์โบที่ให้กู้ง่ายไม่ต้องใช้คนค้ำประกันก็กู้ได้ แอพ finnix ที่ให้วงเงินกู้สูงและอนุมัติง่าย และแอพสุดท้ายแอพกู้เงินยอดฮิตจากทรูมันนี่วอลเล็ทที่กู้ง่ายเงินโอนเข้าทรูวอลเล็ทได้ทันที