บัตรผ่อนชำระสินค้าคืออะไร? พร้อมแนะนำบัตรที่สมัครง่าย และแบบไหนดี?

ทำความรู้จักกับบัตรผ่อนชำระสินค้า

เทรนการซื้อสินค้าในโลกยุคใหม่ได้มีการปรับตัวให้ทันกับความล้ำสมัยของเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้น จากในอดีตที่การซื้อขายสินค้าจะต้องมีหน้าร้านและผู้บริโภคจะต้องดิ้นรนเดินทางเพื่อไปหาซื้อสินค้าที่เราต้องการด้วยตัวเอง แต่ในตอนนี้ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทำให้เราสามารถซื้อขายสินค้าได้สะดวกขึ้น ทุกคนสามารถซื้อขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วยตัวเองเพียงมีแค่โทรศัพท์มือถือเครื่องเดียว

แน่นอนว่าเมื่อมีช่องทางการขายสินค้าเพิ่มขึ้นก็ทำให้มีแพลตฟอร์มสำหรับซื้อขายสินค้าเพิ่มขึ้นตามมาเช่นกัน ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มการขายของออนไลน์ต่างก็มีการแข่งขันกันสูงขึ้นเพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าและผู้บริโภคโดยมีการอำนวยความสะดวกต่างๆในการชำระค่าสินค้าและการบริการโดยการผ่อนจ่ายสินค้าได้มากขึ้น ผู้บริโภคสามารถผ่อนสินค้าได้โดยสามารถจ่ายเงินแบบผ่อนสบายๆผ่านบัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0% สำหรับสินค้าที่ร่วมรายการโดยบัตรผ่อนสินค้าผ่านสินเชื่อบัตรเครดิตที่มีในบ้านเราก็มีอยู่มากมายจากหลากหลายสถาบันการเงินที่น่าสนใจ

บัตรผ่อนชำระสินค้าคืออะไร

ถ้าพูดถึงการซื้อสินค้าด้วยการผ่อนจ่ายด้วยบัตรผ่อนชำระสินค้า แน่นอนว่าหลายคนจะต้องชอบใจในการซื้อแบบผ่อนเพราะบัตรผ่อนชำระสินค้าทำให้เราไม่ต้องเสียเงินก้อนใหญ่ในคราวเดียวแถมเรายังได้สินค้านั้นมาครอบครองแล้วค่อยทยอยผ่อนสบายๆเป็นรายเดือนในภายหลังได้และที่สำคัญบัตรผ่อนชำระสินค้า บางธนาคาร เช่น บัตร scb speedy cash ก็มีโปรโมชั่นมากมายที่จะทำให้นักช้อปต้องตื่นตาตื่นใจทั้งส่วนลด เงินคืนแคชแบครวมถึงการสะสมแต้มในบัตรเพื่อใช้แลกเป็นส่วนลดในอนาคตหรือแลกรับของสมนาคุณต่างๆ

บัตรผ่อนชำระสินค้าแบบไหนดี

บัตรผ่อนชำระสินค้าที่มีในบ้านเรานั้นมีสารพัดแบบให้เลือกสมัครบัตรผ่อนสินค้าออนไลน์ ซึ่งผู้บริโภคสามารถสมัครบัตรผ่อนสินค้าได้ด้วยตัวเองตามช่องทางการสมัครของแต่ละธนาคาร ซึ่งวันนี้เราจะมาเปรียบเทียบบัตรผ่อนชำระสินค้าแบบต่างๆจากธนาคารและสถาบันการเงินที่มีชื่อเสียงในบ้านเราให้ดูคร่าวๆว่าแบบไหนดี แบบไหนสมัครง่ายและแบบไหนที่ดอกเบี้ยต่ำ

  • บัตรผ่อนสินค้าอิออน-บัตรเครดิตอิออนกดเงินสด สินเชื่อผ่อนชำระแฮปปี้เพย์จากอิออนกำหนดยอดซื้อแบบผ่อนขั้นต่ำที่ 1,000 บาทสามารถผ่อนชำระเครื่องใช้ไฟฟ้า โทรศัพท์ ของตกแต่งบ้านรวมไปถึงอุปกรณ์ที่ใช้แต่งรถยนต์ได้โดยบัตรผ่อนสินค้าอิออนเป็นบัตรผ่อนสินค้าอนุมัติง่ายรู้ผลเร็ว
  • บัตรผ่อนสินค้ากสิกร หรือบัตรเครดิตกสิกรเป็นบัตรที่ร่วมรายการผ่อนกับสินค้าแบรนด์ดังหลายๆตัวและมีโปรโมชั่นบัตรมากมาย ซึ่งบัตรผ่อนสินค้ากสิกรถือเป็นบัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0%ได้นานถึง 10 เดือน
  • บัตรผ่อนสินค้า scb หนึ่งในบัตรที่นักช้อปควรมีติดกระเป๋า บัตรผ่อนสินค้า scbได้ร่วมมือกันระหว่างห้างสรรพสินค้าพารากอนและเดอะมอลล์จัดโปรโมชั่นให้ลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิต SCB M live visa ผ่อนสินค้าพร้อมรับส่วนลดและสะสมคะแนนไปในตัว

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับบัตรผ่อนชำระสินค้าที่เรานำมาฝากกันวันนี้ เราก็จะขอบอกทุกคนไว้ก่อนว่าเมื่อมีบัตรผ่อนชำระสินค้าแล้วควรใช้บัตรแต่พอดีเพราะอย่างไรก็ตามเราก็จะต้องมาผ่อนจ่ายคืนในภายหลัง ดังนั้นก็ควรจะมีวินัยในการใช้บัตรด้วยจะได้ไม่มีหนี้จนผ่อนไม่ไหว