สินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหม? ทำความรู้จักกับแอพสินเชื่อฉับไววันนี้

รีวิวสินเชื่อฉับไว ปี 2024

ช่องทางการกู้เงินยอดฮิตในปี 2567 ที่หลายคนน่าจะเคยได้ลองใช้บริการกันมาบ้างแล้ว คงหนีไม่พ้นการกู้เงินออนไลน์ผ่านทางแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่มากมายหลายแอพ บางแอพมีการโฆษณาชวนเชื่อรวมไปถึงมีการฝรีวิวให้มีความน่าเชื่อถือและน่าสนใจอย่างแอพที่ค่อนข้างได้ยินชื่อกันบ่อยๆในช่วงนี้ก็คือแอพสินเชื่อฉับไวที่ปล่อยเงินกู้ให้ในเรท 2,000 บาท ซึ่งการสมัครสินเชื่อฉับไวนั้นทำได้ง่ายเพียงโหลดสินเชื่อฉับไวผ่าน Google Play ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วรับเงินมาใช้ได้เลย 

จากการใช้งานจริงของผู้ใช้หลายๆคนก็เกิดคำถามสงสัยอยู่บ้างว่าสินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหม เนื่องจากว่าเมื่อได้ลองทำความรู้จักกับแอพสินเชื่อฉับไวดีๆ แล้วพบว่ารายละเอียดที่แจ้งไว้ในแอพอาจจะมีบางส่วนที่ให้ข้อมูลไม่ชัดเจน คลุมเคลือหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อฉับไวติดต่อได้ยากทั้งไม่มีบัญชีให้โอนเงินค่างวดคืนแต่จะให้คืนเงินที่กู้มาผ่านแอพเพียงช่องทางเดียว จึงทำให้ยิ่งเกิดความสงสัยเข้าไปอีกว่าสินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหม

แอพสินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหม

สินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหมเป็นคำถามที่หลายคนอยากจะรู้ เพราะมีผู้ใช้งานหลายคนที่กู้เงินแล้วคืนเงินเลยกำหนดเวลาก็จะถูกทวงเงินโดยการข่มขู่ทางโทรศัพท์ ไม่ใช่แค่ผู้กู้เท่านั้นที่โดนทวงเงิน รายชื่ออื่นๆที่อยู่ในลิสต์รายชื่อของโทรศัพท์ผู้กู้ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ญาติพี่น้องก็ถูกเจ้าหน้าที่ของแอพสินเชื่อฉับไวโทรก่อกวนด้วยเช่นกัน 

เมื่อพิจารณาว่าสินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหมก็พบว่าการคิดดอกเบี้ยของสินเชื่อฉับไวค่อนข้างมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้ เช่น กู้เงินเพียง 2,000 บาท แต่ต้องคืนเงินต้นพร้อมดอกเบี้ย 2700 บาท ภายใน 1 อาทิตย์ ซึ่งก็นับว่าคำถามในเรื่องว่าสินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหมก็ตอบตอนนี้ได้เลยว่าสินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายนั้นไม่จริงอย่างแน่นอน 

สินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหมและต้องรับมืออย่างไร

อีกเหตุผลหนึ่งที่คำถามเรื่องสินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหมได้รับคำตอบอย่างชัดเจนก็คือมีผู้เสียหายหลายรายเดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจเพื่อเอาผิดกับสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพเพราะหลังจากคืนเงินครบตามจำนวนแล้ว ก็ยังมีเงินโอนเข้ามาสู่บัญชีผู้กู้อีกเรื่อยๆทั้งที่ผู้กู้ไม่ได้ร้องขอ ซึ่งนี่ก็เป็นวิธีการหาเงินจากสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพนั่นเอง

วิธีการรับมือกับสินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหม

หลายคนได้ลองกู้เงินผ่านแอพสินเชื่อฉับไวแล้วพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ต้องสงสัยเลยว่าถูกกฎหมายไหมเพราะหลายๆอย่างชี้ชัดมากว่าสินเชื่อฉับไวนั้นทวงหนี้ไม่เหมือนที่สินเชื่อถูกกฎหมาย ทั้งยังมีดอกเบี้ยที่จ่ายแพงกว่าปกติซึ่งวิธีการโอนเงินมาเข้าบัญชีผู้กู้แล้วคิดค่าดอกเบี้ยทั้งที่ผู้กู้ไม่ได้ขอกู้ซ้ำ เหล่านี้ล้วนบ่งชี้ว่าสินเชื่อฉับไวนั้นเป็นสินเชื่อมิจฉาชีพอย่างแน่นอน

สินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหม?

แน่นอนว่าสามารถโหลดสินเชื่อฉับไวได้ผ่านแอพร้านค้า แต่ถูกกฎหมายไหมนั้นต้องบอกว่ามีความเสี่ยงสูงมาก

ทำไมผู้คนถึงหลงไปใช้แอพสินเชื่อฉับไวกันเยอะมาก?

เหตุผลก็เพราะสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพนี้ดาวน์โหลดง่าย และแอพสินเชื่อฉับไวก็ยังกู้ง่ายมากอีกด้วย!