แอพลงทะเบียนบัตรคนจนมีจริงไหม หาคำตอบไปพร้อมกันกับช่องทางลงทะเบียน

เตือน! ประชาชนสมัครทางเว็บเท่านั้น ไม่มีแอพลงทะเบียนบัตรคนจนออนไลน์ 

รัฐเตือน! ไม่มีแอพลงทะเบียนบัตรคนจน เช็คด่วนวิธีการสมัครบัตรคนจนออนไลน์ สามารถใช้บริการในการลงทะเบียนบัตรคนจนออนไลน์ ได้ผ่านช่องทางใดได้บ้าง

แอพลงทะเบียนบัตรคนจนช่องทางในการลงทะเบียนบัตรคนจน 

สมัครบัตรคนจนออนไลน์ ทำได้ผ่าน 2 ช่องทางลงทะเบียนบัตรคนจน คือรูปแบบแรกจะเป็นการสมัครบัตรคนจนออนไลน์ โดยผ่านทางเว็บไซต์โครงการเท่านั้นคือ https://register-welfare.mof.go.th/welfare-customer-web/#/ ไม่มีบริการแอพลงทะเบียนบัตรคนจน สำหรับผู้ที่ทำการลงทะเบียนบัตรคนจนสามารถเข้าไปตรวจสอบผลการอนุมัติว่าคุณผ่านหลักเกณฑ์หรือไม่เดินผ่านทางเว็บไซต์ในวันศุกร์ของสัปดาห์ถัดไป 

อีกช่องทางหนึ่งคือการค้นหาหน่วยรับลงทะเบียนใกล้บ้านท่าน ต้องเข้าไปค้นหาหน่วยบริการโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐผ่านทางเว็บไซต์คือ https://register-welfare.mof.go.th/welfare-customer-web/#/search-department

แอพลงทะเบียนบัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเงินสดคืออะไร 

สวัสดิการแห่งรัฐพี่ช่วยเหลือประชาชนในกลุ่มรากหญ้านั่นก็คือการให้เงินบัตรคนจน แม้ว่าจะถูกมองว่าไม่ได้เป็นสิทธิให้กับประชาชนทุกกลุ่มในประเทศก็ตามแต่คุณสมบัติดังกล่าวก็มีการจำกัดเฉพาะกลุ่มที่ยากจนจริงๆ โครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นรูปแบบของการให้เงินช่วยเหลือโดยจะไม่สามารถเอาออกมาใช้เป็นเงินสดได้ การใช้สิทธิ์คือยื่นบัตรเพื่อชำระเงินแทนเงินสดโดยจะมีค่าใช้จ่ายในส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทาง ค่าครองชีพทั่วไปเ พื่อการอุปโภคบริโภค เป็นต้น การลงทะเบียนบัตรคนจนจะต้องใช้กับร้านค้าที่รับชำระบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเท่านั้น แล้วปัจจุบันยังไม่มีรูปแบบของแอพลงทะเบียนบัตรคนจนเพื่อใช้สิทธิ์ในการลงทะเบียนและชำระเงินผ่าน Application ยังคงมีแค่การใช้จ่ายผ่านบัตรคนจน 2565

เตือนภัย! ไม่มีช่องทางลงทะเบียนแอพลงทะเบียนบัตรคนจน

ทุกครั้งที่มีรูปแบบของ App ทางลัดออกมาประชาชนจำนวนมากก็จะให้ความสำคัญ อย่างตอนนี้มีรูปแบบของ บัตรคนจน 2565 ไม่ว่าจะเป็นผู้สมัครเก่าหรือผู้สมัครใหม่ก็ต้องเข้าทำการลงทะเบียนใหม่ ดังนั้นนอกจากจ้าเป็นช่องทางเปิดให้มิจฉาชีพทำการปลอมแปลง Application เข้ามาสร้างความเสียหายให้กับประชาชน 

ภาครัฐจึงออกมาเน้นย้ำประชาชนที่กำลังลงทะเบียนบัตรคนจนออนไลน์ ตอนนี้ยังไม่มีการจัดทำแอพลงทะเบียนบัตรคนจน จึงวอนให้ประชาชนบางกลุ่มอย่าหลงเชื่อรูปแบบของ โครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐพี่ออกมาผ่านหน้าตาของ Application ต่างๆ เพราะอาจจะนำข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไปใช้แบบผิดกฎหมายและละเมิดสิทธิ์ของคุณได้ง่ายเมื่อติดตั้ง application ช่องทางลงทะเบียนบัตรคนจน เหล่านั้น ช่องทางเดียวที่มีให้บริการคือเว็บไซต์และติดต่อกับจุดให้บริการลงทะเบียนบัตรคนจนโดยตรงเท่านั้น 

สามารถใช้งานแอพลงทะเบียนบัตรคนจนได้จริงไหม?

สำหรับแอพลงทะเบียนบัตรคนจนนั้น ปัจจุบันยังไม่เปิดให้บริการ ดังนั้นต้องระวังแอพมิจฉาชีพให้ดี

ถ้าลงทะเบียนแอพลงทะเบียนบัตรคนจนไปแล้วต้องทำอย่างไร?

หากเผลอใช้งานแอพลงทะเบียนบัตรคนจนไปแล้ว ให้รีบแจ้งหน่วยงานที่ดูแลทันที เพื่อป้องกันการทำข้อมูลไปใช้ในทางที่ผิด

แอพลงทะเบียนบัตรคนจนไม่มีจริง แล้วลงทะเบียนที่ไหนได้บ้าง?

ถึงแม้แอพลงทะเบียนบัตรคนจนจะยังไม่มีจริง ท่านก็สามารถลงทะเบียนได้ผ่านเว็บไซต์ทางการได้เลย