ส่องวงเงินบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 67 และรายละเอียดในการรับเงินช่วยเหลือ

บัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 67 รับสิทธิอะไรบ้างเช็คที่นี่

หลังจากที่เปิดลงทะเบียนโครงการบัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตั้งแต่ช่วงปลายปี 66 ที่ผ่านมา ล่าสุดดำเนินการเรียบร้อยแล้วทั้งการประกาศรายชื่อผู้ผ่านเกณฑ์รอบแรก และการประกาศชื่อผู้ผ่านเกณฑ์การอุทธรณ์ โดยหลายท่านคงจะยังไม่ทราบว่าสวัสดิการแต่ละเดือนได้รับอะไรบ้าง โดยเฉพาะผู้ที่เพิ่งดำเนินการยืนยันตัวตน และจะเริ่มใช้สิทธิบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 67นี้ ฉะนั้น เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลบัตรคนจนล่าสุดวันนี้มาแนะนำ ว่าท่านจะได้รับเงินเข้าบัตรคนจนอย่างไรบ้าง เพื่อไม่ให้พลาดสิทธิต่างๆ จากบัตรคนจนรอบใหม่ ซึ่งหากท่านใดไม่อยากพลาดเรื่องราวดีๆ เช่นนี้ สามารถอ่านรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้

บัตรคนจนเดือนกรกฎาคมรับสิทธิอะไรบ้าง?

แม้บัตรคนจนล่าสุดวันนี้จะมีการจ่ายเงินเข้าบัตรคนจนมาหลายเดือนแล้ว แต่ก็ยังมีผู้ที่ผ่านเกณฑ์รอบแรกยังไม่ได้ดำเนินการยืนยันตัวตนเพื่อรับสิทธิบัตรคนจน 67 ทั้งผู้ที่ผ่านเกณฑ์รอบแรก และผู้ที่ผ่านเกณฑ์จากการอุทธรณ์ผลการคัดกรอง ฉะนั้น เราจึงได้รวบรวมสิทธิสิทธิบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 67นี้มารายงานให้กับทุกท่านได้รับทราบ เพื่อไม่ให้พลาดสิทธิประโยชน์ของท่าน โดยสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ทำการยืนยันตัวตนบัตรคนจน 67 นั้น จะต้องไปยืนยันตัวตนผ่าน 3 แบงก์ ได้แก่ กรุงไทย ธกส และออมสิน ภายในวันที่ 26 มิ.ย. เพื่อให้ได้ใช้สิทธิบัตรคนจนเดือนกรกฎาคมครั้งแรก โดยหากดำเนินการภายในกรอบเวลานี้ท่านจะได้รับสวัสดิการบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 67ย้อนหลัง 3 เดือน ตามที่หน่วยงานรัฐกำหนด แต่หากท่านดำเนินการช้ากว่านี้ จะเสียสิทธิเงินเข้าบัตรคนจนย้อนหลัง ฉะนั้น หากไม่อยากเสียสิทธิเงินบัตรคนจนจะต้องรีบไปดำเนินการยืนยันตัวตน

ทั้งนี้ บัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 67 สำหรับผู้ที่ได้ใช้บัตรคนจนรอบใหม่มาหลายเดือนแล้ว ก็จะได้รับเงินเข้าบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม ได้แก่ ค่าซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค 300 บาทต่อคน จากในอดีตที่ผ่านมาได้ 200-300 บาท แต่รอบนี้จะได้เท่ากันทุกคน นอกจากนี้ ยังจะได้รับสิทธิค่าเดินทางขนส่งสาธารณะทุกประเภท ในวงเงิน 750 บาท อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนสามารถเดินทางได้แบบไม่มีข้อจำกัด ขณะเดียวกัน บัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 67 ยังมอบสิทธิส่วนลดค่าน้ำประปา และค่าไฟฟ้าให้อย่างละ 315 บาทต่อเดือน อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่จะได้รับสิทธิดังกล่าว ผู้ถือบัตรคนจน 67 จะต้องลงทะเบียนกับหน่วยงานการประปา และการไฟฟ้าของรัฐบาลก่อน จึงจะได้รับสิทธิเงินบัตรคนจนส่วนลดค่าน้ำ ค่าไฟ


เช็คสิทธิบัตรคนจนเดือนนี้ได้เท่าไหร่ทำอย่างไร?

สำหรับท่านใดที่ต้องการตรวจสอบสิทธิบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 67 ว่าท่านจะได้รับสวัสดิการอะไรบ้างนั้น ก็สามารถดำเนินการได้ง่ายๆ เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์บัตรคนจน 67 จากนั้นเลือกเมนูตรวจสอบไทม์ไลน์โอนเงิน โดยเว็บไซต์ดังกล่าวจะระบุไว้ชัดเจนว่าบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 67นั้น จะเงินเข้าบัตรคนจนเมื่อไหร่ และจะได้รับสิทธิการดูแลอื่นๆ อะไรบ้าง ซึ่งทำให้ท่านบริหารจัดการเรื่องการเงินของท่านได้ดีขึ้น โดยหากท่านใดมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงินเข้าบัตรคนจนล่าสุด ก็สามารถสอบถามรายละเอยดเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทางที่ระบุไว้ด้านล่างนี้ และหากไม่อยากพลาดข่าวล่าสุดของบัตรคนจน 67 สามารถติดตามเว็บไซต์ของเราได้อย่างต่อเนื่อง