อัปเดตข่าวบัตรคนจน 2566 พร้อมระยะเวลาการโอนเงินบัตรคนจนล่าสุด

บัตรคนจน 2566 เช็คเลยได้รับสิทธิอะไรบ้าง?

หลังจากที่ได้มีการเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนไปแล้วในปีที่ผ่านมา ปัจจุบันบัตรคนจน 2566 เป็นอย่างไรบ้างแล้ว ท่านใดที่ต้องการอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับบัตรคนจนล่าสุดวันนี้ เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลความคืบหน้าและรายละเอียดของโครงการมาแนะนำให้กับทุกท่าน เพื่อให้ไม่พลาดรับสิทธิต่างๆ ของสิทธิบัตรคนจน ซึ่งปัจจุบันมีการประกาศผลบัตรคนจนรอบใหม่ ของผู้ที่ผ่านเกณฑ์รอบแรกแล้วตั้งแต่เดือนเม.ย.2566 ที่ผ่านมา และปัจจุบันบัตรคนจน 2566 ก็ได้มีการประกาศผลการอุทธรณ์ของผู้ที่ผ่านการอุทธรณ์แล้ว ซึ่งหากท่านใดต้องการทราบรายละเอียดข้อมูลเหล่านี้สามารถติดตามรายละเอียดของบัตรคนจนล่าสุดได้ผ่านข้อมูลด้านล่างนี้

บัตรคนจนล่าสุดถึงขึ้นตอนไหนแล้ว?

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนไว้สำหรับบัตรคนจนรอบใหม่ แต่ไม่ได้ติตดามข่าวสารเลยว่าขณะนี้บัตรคนจน 2566ดำเนินการถึงขั้นตอนไหนแล้ว วันนี้เราจะมาสรุขั้นตอนการดำเนินการของบัตรคนจนล่าสุดวันนี้ให้กับทุกท่าน เพื่อให้เข้าใจง่ายๆ และสามารถดำเนินการตามได้โดยไม่พลาดการรับสิทธิบัตรคนจน ทั้งนี้ ปัจจุบันบัตรคนจน 2566 ได้มีการประกาศผลของผู้ผ่านเกณฑ์บัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐครบถ้วนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นผู้ผ่านเกณฑ์รอบทั่วไป และผู้ผ่านเกณฑ์จากการอุทธรณ์ผลการพิจารณา สำหรับผู้ที่อยากทราบรายละเอียดผลการการประกาศบัตรคนจนรอบใหม่สามารถเช็คได้ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์ของบัตรคนจนล่าสุดผ่านช่องทางหน่วยงานของรัฐกำหนด
อย่างไรก็ดี บัตรคนจน 2566มีผู้ตรวจสอบสิทธิ์และดำเนินการยืนยันตัวตนบัตรคนจนเพื่อใช้จ่ายแล้วเกินครึ่งของผู้ที่ผ่านเกณฑ์ทั้งหมดเกือบ 16 ล้านคน ซึ่งหากท่านใดไม่อยากพลาดสิทธิบัตรคนจน ท่านจะต้องดำเนินการเช็คสิทธิ์เลยว่าผ่านเกณฑ์การคัดกรองหรือไม่ หากพบว่าท่านเป็นผู้ผ่านเกณฑ์ต้องรีบไปยืนยันตัวตนบัตรคนจนผ่าน 3 แบงก์ ได้แก่ กรุงไทย ออมสิน ธกส. เพื่อให้สามารถใช้สิทธิบัตรคนจน 2566ได้ โดยท่านจะได้รับสิทธิบัตรคนจนย้อนหลังสูงสุดถึง 3 เดือน สำคัญคือ ท่านจะต้องเร่งดำเนินการยืนยันตัวตนบัตรคนจนภายในเดือนมิ.ย.นี้ มิฉะนั้น ท่านจะไม่ได้รับสิทธิย้อนหลังตามที่หน่วยงานรัฐกำหนด

เช็คสิทธิบัตรคนจน 2566 ได้รับอะไรบ้าง?

ทั้งนี้ สำหรับบัตรคนจน 2566 มีความพิเศษกว่าในอดีตที่ผ่านมา เนื่องจากเงินบัตรคนจนล่าสุดให้คนละ 300 บาทต่อราย จากที่ผ่านมาให้ 200-300 บาท มียางรายที่ได้รับวงเงินเพียง 200 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ สิทธิบัตรคนจนในปัจจุบันนี้ยังเพิ่มวงเงินสำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทางสาธารณะ โดยให้วงเงินสูงสุดถึง 750 บาทต่อเดือน ซึ่งผู้ได้รับบัตรคนจน 2566 สามารถใช้สิทธิวงเงินดังกล่าวกับขนส่งสาธารณะใดก็ได้ ไม่มีข้อจำกัด อำนวยความสะดวกให้กับผู้ถือบัตรคนจนล่าสุดเป็นอย่างมาก พร้อมกันนี้ ยังมีสิทธิบัตรคนจนดูแลเรื่องค่าน้ำ ค่าไฟ อย่างละ 315 บาทต่อเดือน โดยผู้ที่ต้องการรับสิทธิดังกล่าวจะต้องลงทะเบียนผ่านหน่วยงานรัฐที่ดูแลก่อน พร้อมกันนี้ ยังมีสวัสดิการบัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอีกมากมาย สามารถตรวจสอบการโอนเงินหรือเช็คสิทธิบัตรคนจน 2566 ได้ผ่านช่องทางที่ระบุไว้ด้านล่างนี้