ข่าวเกี่ยวกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์สามารถอ่านได้ทางไหน

เปิด 3 ช่องทาง ในการตรวจสอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์

ในบทความนี้จะมาแนะนำ 3 ช่องทางในการตรวจสอบสถานะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์ ให้คุณได้ลองไปใช้กัน โดยช่องทางแรกคือ การตรวจสอบสถานะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์ผ่านทางออนไลน์ โดยจุดเด่นของวิธีนี้ คือผู้สมัครบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพียงแค่กรอกเลขบัตรประชาชน และวันเดือนปีเกิด ก็สามารถรู้ได้แล้วว่าตนเองมีสถานะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดวันนี้หรือไม่ สำหรับช่องทางที่สอง คือการตรวจสอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์ 2567 ผ่านทางหน่วยรับลงทะเบียน เช่น ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สำนักงานคลังจังหวัด ที่ว่าการอำเภอ สำนักงานเขตกรุงเทพมหานคร และศาลาว่าการเมืองพัทยา ในส่วนของช่องทางที่สามนั้น คือการเช็คบัตรคนจนเดือนกุมภาพันธ์ผ่านคอลเซ็นเตอร์ไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง และสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เป็นต้น 

 ที่มา : https://www.thairath.co.th/business/economics/2616505 

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์ โอนเงินเข้า 3 วัน

ระยะเวลาโอนเงินของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์ในปี 2567 แบ่งออกเป็น 3 วัน คือ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2024 โดยผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์จะได้รับเงินที่เป็นในส่วนของวงเงินค่าซื้อสินค้าบริการ วงเงินส่วนลดค่าก๊าซหุงต้ม และวงเงินสำหรับค่าเดินทาง ต่อมาคือวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2024 ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์ จะได้เงินเยียวยาในส่วนของวงเงินส่วนลดค่าน้ำและค่าไฟ ส่วนวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2024 นั้น ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์จะได้เงินสวัสดิการแห่งรัฐที่เป็นเบี้ยผู้พิการ ซึ่งหมายความว่าคนที่จะได้รับสวัสดิการแห่งรัฐส่วนนี้ นอกจากจะเป็นผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2567 แล้ว ยังต้องมีบัตรประจำตัวผู้พิการอีกด้วยนั่นเอง อย่างไรก็ตาม เพื่อความแน่ใจของรอบการโอนเงิน คุณสามารถเข้าไปเช็คยอดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดอีกครั้งได้ที่เว็บไซต์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2567 หรือจะเช็คเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านการโทรสอบถามคอลเซ็นเตอร์หน่วยงานรัฐที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโครงการนี้ได้เช่นกัน

ที่มา : https://www.prachachat.net/finance/news-1177074 

พร้อมเพย์สำคัญยังไงกับการรับเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์

สำหรับการผูกบัญชีธนาคารกับพร้อมเพย์ มีความสำคัญอย่างมากต่อการรับเงินของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์ รวมไปถึงโครงการอื่น ๆ เพราะในปี 2024 นี้ รัฐจะโอนเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์ผ่านระบบพร้อมเพย์เป็นหลัก เนื่องจากพร้อมเพย์เป็นตัวกลางในการโอนเงินและรับเงินที่มีความปลอดภัยในระดับมาตรฐานสากล ทั้งนี้ ใครก็ตามที่ได้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2567 แต่ไม่แน่ใจว่าตนเองจะได้เงินเท่าไหร่ ก็อาจจะต้องไปเช็คยอดเพื่อดูสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐก่อน โดยช่องทางสำหรับการดูสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ก็คือเว็บไซต์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์นั่นเอง ทั้งนี้ อาจกล่าวได้ว่าสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นโครงการที่มีวัตถุประสงค์ในการเยียวยาคนรายได้น้อย หรือคนที่มีรายได้ไม่ถึง 1 แสนบาทต่อปี เพื่อให้คนเหล่านี้มีสภาพคล่องในชีวิตประจำวันมากขึ้นนั่นเอง

ที่มา : https://blog.loga.app/