บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคมคืออะไร เช็คสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคม เช็คเลยรับสิทธิอะไรบ้าง?

สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ทุกท่านคงทราบดีอยู่แล้วว่าในแต่ละเดือนจะมีเงินการโอนเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเข้าให้กับผู้ได้รับสิทธิ ซึ่งท่านใดที่ไม่อยากพลาดรับสวัสดิการดีๆ สามารถเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่วงหน้าก่อนได้เลยว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคมนี้จะได้รับสิทธิอะไรบ้าง โดยวันนี้เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกรกฎาคม 2566ว่ากรมบัญชีกลาง หน่วยงานที่ดูแลการโอนเงินสวัสดิการแห่งรัฐให้กับผู้ถือบัตรบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดจะจ่ายสวัสดิการต่างๆ อะไร และวันไหนบ้าง สามารถอ่านรายละเอียดได้ผ่านข้อมูลด้านล่างนี้

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกรกฎาคม 2566 ได้รับสิทธิอะไรบ้าง?

สำหรับผู้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ดำเนินการยืนยันตัวตน และได้รับเงินสวัสดิการแห่งรัฐมาอย่างต่อเนื่องแล้ว บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคมนี้ ท่านก็จะได้รับสิทธิวงเงินค่าอุปโภคบริโภครายละ 300 บาทต่อเดือน โดยกรมบัญชีกลางจะทำการโอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดให้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.66 นอกจากนี้ จะได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดในเรื่องค่าขนส่งสาธารณะรวมกว่า 750 บาท ส่วนนี้ท่านสามารถใช้จ่ายเมื่อใช้บริการขนส่งสาธารณะได้ทุกประเภท ขณะเดียวกัน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคมนี้ ยังมอบสิทธิเรื่องส่วนลดค่าน้ำ 315 บาท และค่าไฟฟ้า 315 บาทเช่นเดียวกัน สำหรับผู้ที่ได้ทำการลงทะเบียนผ่านหน่วยงานการประปา และการไฟฟ้าแล้ว รวมทั้งบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกรกฎาคมยังได้รับสิทธิส่วนลดค่าก๊าชหุงต้มอีก 85 บาท เพื่อเป็นส่วนลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน

อย่างไรก็ดี ในส่วนของผู้ที่เพิ่มดำเนินการยืนยันตัวตนภายในวันที่ 26 มิ.ย.66 นี้ จะได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคมพิเศษมากกว่าผู้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐท่านอื่น เนื่องจากท่านเป็นผู้เริ่มใช้สิทธิ ฉะนั้น ท่านจะได้รับเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐโอนเข้าย้อนหลังสูงสุด 3 เดือน เป็นวงเงินรวมกว่า 900 บาท ในการลดภาระค่าครองชีพซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค ซึ่งวงเงินดังกล่าวไม่สามารถเก็บไว้ใช้ในเดือนถัดไปได้ ท่านจะต้องใช้จ่ายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดให้เต็มจำนวนวงเงิน และสำหรับผู้ที่ผ่านเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุด แต่ยังไม่ได้ดำเนินการยืนยันตัวตน หลังจากสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคมนี้ หากท่านไปดำเนินการยืนยันตัวตนจะไม่ได้รับสิทธิย้อนหลังแล้ว ฉะนั้น ท่านใดที่ผ่านเกณฑ์ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐแต่ยังไม่ได้ยืนยันตัวตนต้องเร่งดำเนินการเลยก่อนที่ท่านจะเสียสิทธิ

วิธีใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่นี้ทำอย่างไร?

ทั้งนี้ หลังจากทราบรายละเอียดแล้วว่าสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคมจะได้รับสิทธิส่วนใดบ้าง แต่ผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้สิทธิล่าสุด อาจจะยังไม่ทราบถึงวิธีใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐซึ่งวันนี้เราจะมาสรุปให้ทุกท่านได้เข้าใจง่าย คือ อดีตที่ผ่านมาเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะใช้จ่ายผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเท่านั้น แต่ในปี 2566 นี้ ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านบัตรประชาชนของท่าน ซึ่งสะดวกต่อการพกพาและใช้จ่ายเป็นอย่างมาก ฉะนั้น หากท่านได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 กรกฎาคมนี้ ก็จะสามารถนำบัตรประชาชนไปใช้จ่ายที่ร้ายค้าธงฟ้าที่รับชำระเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้เลย ทั้งนี้ หากท่านใดมีข้อสงสัยเกี่ยวกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกรกฎาคม 2566 หรือการโอนเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทางที่ระบุไว้ด้านล่างนี้