แจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ติดต่อที่ไหนได้บ้าง (อัพเดทใหม่)

ถูกเจ้าหนี้นอกระบบข่มขู่สามารถแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ได้แล้วปี 2565

สมัครทันที

ช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด 19 หลายคนที่ไม่มีงานประจำอาจจะตกที่นั่งลำบากเพราะการประกอบอาชีพทำได้อย่างจำกัด ด้วยสถานการณ์ที่ถูกบีบบังคับหลายๆอย่าง เช่น เรื่องของการล็อกดาวน์พื้นที่ต่างๆจึงส่งผลกระทบต่อรายรับของหลายๆครอบครัวจนสถานะทางการเงินแย่ลงจนไม่พอใช้จ่าย ทางออกที่หลายคนใช้กันคือการกู้เงินออนไลน์หรือกู้เงินผ่านแอพออนไลน์ต่างๆที่มีโฆษณาอยู่ทั่วไปตามหน้าอินเทอร์เน็ตเพราบริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบเหล่านี้มักจะให้กู้เงินเร็ว แม้ติดเครดิตบูโรก็กู้ได้ ทั้งยังไม่ต้องใช้คนค้ำประกันด้วย หลายคนจึงนิยมใช้วิธีกู้เงินจากแหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือนแม้ว่าอัตราดอกเบี้ยสูงมากกว่าการกู้เงินจากธนาคารก็ตาม

ปัญหาที่พบบ่อยหลังจากได้กู้เงินออนไลน์ในกรณีที่กู้เงินนอกระบบ คือ ผู้กู้มักจะถูกหลอกลวงทั้งหลอกว่าการกู้จะต้องมีค่าดำเนินการ ให้ผู้กู้โอนเงินมาชำระก่อน หรือ กู้เงินได้ยอดไม่เต็มจำนวนจากที่ยื่นขอแต่ต้องจ่ายดอกเบี้ยสูงกว่าที่กฏหมายกำหนดรวมถึงระยะเวลาในการชำระค่อนข้างเร่งด่วนกว่าที่แจ้งไว้ 

ใครที่กำลังเจอกับปัญหาพวกนี้ก็ไม่ต้องตกใจไปเพราะหากแน่ใจแล้วว่าเรากำลังเผลอไปกู้เงินนอกระบบแล้ว ตอนนี้เราสามารถแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ให้กับศูนย์ปราบปรามหนี้นอกระบบได้ การแจ้งความทำได้ง่ายเพียงแค่ติดต่อ เบอร์ศูนย์ปราบปรามหนี้นอกระบบเพียงเท่านี้ก็จัดการแก๊งนอกระบบพวกนี้ได้ทันที

ทำไมเราจะต้องแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์

ปัญหาการทวงหนี้จากเจ้าหนี้นอกระบบอยู่คู่กับสังคมไทยมานาน ซึ่งปัญหานี้ควรจะหมดไปหากทุกคนช่วยกันแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ร่วมกัน ยิ่งช่วยกันแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์เข้ามาเยอะ ปัญหาเหล่านี้ก็จะลดน้อยลงไปด้วย จะได้ไม่มีใครตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพเหล่านี้

หากใครกังวลว่าเมื่อแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์แล้วจะเกิดเหตุอันตรายไม่คาดฝัน ก็สบายใจได้เลยว่าแก๊งมิจฉาชีพเหล่านี้ทำอะไรเราไม่ได้แน่นอน เพราะแม้แต่หน้าตามิจฉาชีพพวกนี้ก็ไม่กล้าโผล่ออกมาให้เห็น อาจจะทำได้แค่เพียงโทรศัพท์มาก่อกวนให้รำคาญใจเท่านั้น

แจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ได้ทางไหนบ้าง ปี 2022

การแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์กับเจ้าหนี้นอกระบบที่ทวงหนี้แบบไม่เป็นธรรมเป็นสิ่งที่ประชาชนอย่างเราควรทำเป็นอย่างยิ่ง การทวงหนี้โดยใช้วิธีการข่มขู่หรือทำให้อับอาย ก่อกวนด้วยวิธีต่างๆ เช่น โทรศัพท์หาเพื่อนญาติพี่น้องที่ไม่เกี่ยวข้องกับผู้กู้เงินเพื่อตั้งใจประจานให้ผู้กู้เกิดความอับอายหรือการทำร้ายร่างกายให้บาดเจ็บ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ควรจะหมดไป เราสามารถที่จะแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์เหล่านี้ได้ ซึ่งก็มีอีกหลายคนที่ยังไม่ทราบว่าเราจะแจ้งความแอพยืมเงินได้ที่ไหน

การแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์สามารถแจ้งได้โดยติดต่อไปที่เบอร์โทรศูนย์ปราบปรามหนี้นอกระบบได้ตลอด 24 ชั่วโมงโดยศูนย์ปราบปรามหนี้นอกระบบโทรที่หมายเลข 1599 หรืออาจจะเข้าไปแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจทุกแห่งทั่วประเทศ